5 Café เด็ดสุดใน อุดร

ประเทศไทย

อุดรธานีมีคาเฟ่เด็ด ๆ เยอะมากกก ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวอุดรธานีทั้งที ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะนั่งชิลล์กันหน่อย วันนี้เราเลยมาแจกลายแทง 5 Café เด็ดสุดใน อุดร อย่างเราอยากนำเสนอจ้า ตามไปเสพย์ความชิก เติมความหวาน แถมถ่ายรูปเก๋ ๆ อัพลงโซเชียล จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย 

Beyond Cafe

ร้านคาเฟ่ที่ใครๆในอุดรก็รู้จัก และเรียกได้ว่ามีสาขามากที่สุดในจังหวัดเลยก็ว่าได้ Beyond Cafe ถึงกำเนิดขึ้น ด้วยความรัก จากวันนั้นในอดีต สู่วันนี้ในปัจจุบัน เพียงเพื่อการสร้างความฝันเล็กๆ ของเด็กผู้หญิงคนนึง ที่ต้องการจะนำเสนอและแบ่งปันความสุข ส่งผ่านเป็นขนมเค้ก ซึ่งขนมเค้กทุกชิ้นในร้าน ทำให้ทุกครั้งที่ได้เห็นรอยยิ้มของผู้บริโภค หรือของเพื่อนๆ ที่เข้ามาชิมเค้กหรือรับประทานเค้ก เท่ากับว่าทุกคนกำลังสร้างแรงบันดาลใจและมอบความสุขคืนมายังพวกเรา และจะเป็นกำลังใจให้พวกเรา Beyond Cafe รังสรรค์ ขนมคุณภาพ หน้าตาสวย วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรร ที่สำคัญคือการใส่ความรักลงไป ในขนมและอาหารทุกชิ้น แนะนำเลยสำหรับเพื่อนๆพี่ๆที่ชอบทานเค้กเหมือนเรา อย่าพลาดจ้า


Twosons cafe

ร้านนี้เกิดมาจากการที่ครอบครัวเจ้าของร้าน มีลูกสองคนผู้ชื่นชอบทานเค้ก แล้วคุณแม่ก็ชอบทำขนมต่างๆอยู่แล้วคุณพ่อจึงได้ไอเดียออกแบบบ้านหลังใหม่เพื่อทำเป็นบ้านกึ่งคาเฟ่เล็กๆ โอบล้อมด้วยสวนสีเขียว บ่อน้ำเล็กๆ เป็นสถานที่รวมความฝันของครอบครัว น่ารักชะมัด บรรยากาศของร้านจะเป็นบ้านไม้เก่ามา renovate ใหม่ให้ทันสมัยขึ้น แต่คงไว้ด้วยบรรยากาศอบอุ่นได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างบานเก่าหรือเฟอร์นิเจอร์เก่าๆที่นำมาประกอบกันจนเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นบรรยากาศ สงบ สบาย มองเห็นสวนที่อยู่รอบตัวบ้าน พื้นที่ชั้นล่างบ้านจะทำเป็นคาเฟ่ มีมุมเล็กๆแต่ละโต๊ะเป็นของตัวเอง ภายในตกแต่งเหมือนแกลเลอรี่ สะสมของเล่น ตุ๊กตาในวัยเด็ก  รวมถึงจัดวางงานแฮนด์เมด งานคราฟต์ เซรามิก ของตกแต่งบ้านคลาสสิคๆให้ได้ชมกัน มุมถ่ายรูปเยอะมากบอกเลย น่ารักน่ารักทั้งนั้นจ้า


ไม้บ้าน Cafe

ส่วนตัวชอบคาเฟ่แนวนี้ ต้นไม้สีเขียวเยอะๆ ร่มรื่น ตัดกับอาคารไม้สีน้ำตาล รู้สึกอยู่กับธรรมชาติสุดๆ ไม่อึดอัด และโซนเอ้าท์ดอร์นั่งตามใต้ต้นไม้ ได้อารมณ์อิงธรรมชาติ มีทั้งอาหารคาวและเครื่องดื่มบวกขนมเค้กเข้าไปอีก จุดขายอาจจะไม่ได้อยู่ที่กาแฟ แต่อยู่ที่ บรรยากาศมากกว่า คนชอบถ่ายรูป แนววินเทจ เริศสุดพลังจ้า


Under the tree

 “ under the tree “ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินอุดรประมาณ 4 กิโล โดยตัวร้านจะอยู่ในถนนประชารักษา อยู่ติดริมถนน และมีที่จอดรถที่ด้านข้างและด้านหลังของร้าน ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.30-18.30 ร้านจะมีสวนขนาดย่อมๆ ตัวร้านจะเป็นเหมือนบ้านไม้สีขาวตัดกับประตูสีแดง ซึ่งให้ความรู้สึกแบบเรียบง่ายเหมือนบ้านกระท่อมในเทพนิยาย ภายในร้านมีทั้งที่นั่งรองรับทั้งแบบแบบโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่และเคาวน์เตอร์ อาจจะเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากแต่มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆเยอะจ้า


Barn Naa Café

 คาเฟ่บรรยากาศดี “บ้านนาคาเฟ่” ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย มีมุมให้นั่งชมบรรยากาศริมน้ำด้วยนะ มีทั้งเครื่องดื่มแ ละเค้กให้เลือกทาน ซิกเนเจอร์ของทางร้านก็ไม่ธรรมดา เค้กมะพร้าวหอม จะหอมละมุนลิ้นแค่ไหนต้องมาโดนเด้อจ้า

มาอุดรทั้งที 5 คาเฟ่นี้ต้องได้ถ่ายรูปเช็คอินนะคะ

Share
Tagged