เที่ยววัด ดูวิว สัมผัสธรรมชาติ ที่วัดป่าภูก้อน

วัดไทย

วัดป่าภูก้อน อุดรธานี

 วัดป่าภูก้อน หรือที่เรียกว่า วัดป่า เป็นสถานที่ที่โดดเด่นตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี แต่อยู่ใกล้กับเมือง หนองคาย มากกว่าเมืองอุดร

>>>วัดป่าภูก้อน 

สถานที่แห่งนี้เป็นที่ไม่ซ้ำใคร และถ้าหากใครได้มา จะรู้สึกถึงความประทับใจ  แม้กระทั่งผู้ที่เคยเห็นวัดพอที่จะผ่านเวลาชีวิต  ตั้งแต่การเยี่ยมชมประเทศไทย

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ได้มาที่นี่  เนื่องจากสถานที่ตั้ง  และความจำเป็นในการเดินทาง ชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมชมวัดป่าภูก้อน  ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติในประเทศไทย  หรือคนที่แต่งงานกับคนไทย

หากคุณอยู่ในจังหวัดอุดรธานีหรือหนองคาย  ก็คุ้มค่าที่สุดที่จะลองไปเยี่ยมชมถ้าเป็นไปได้

>>>เกี่ยวกับวัดป่าภูก้อน

วัดป่าภูก้อน  ตั้งอยู่ในป่าเชิงเขาของนายูง วัดป่าภูก้อน แตกต่างจากอาคารทางศาสนา  ส่วนใหญ่รวมถึงวัด ซึ่งมักมีอายุหลายปีและมีประวัติศาสตร์มากมาย  ที่สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับสถานที่เหล่านี้ได้อย่างแน่นอน

ป่าภูก้อนสร้างเสร็จในปี 2556 เท่านั้น  และขาดประวัติศาสตร์ แต่แน่นอนว่าไม่มีประวัติศาสตร์ในรูปลักษณ์และที่ตั้ง

แม้จะไม่มีประวัติศาสตร์ แต่ตัววัดเองก็มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม  และตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่งดงาม  ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ซึ่งนำอาคารทางศาสนาร่วมสมัยไปสู่อีกระดับหนึ่ง  เช่นเดียวกับวัดในพระพุทธศาสนาทุกแห่ง

ประติมากรรมและงานศิลปะที่วัดป่าภูก้อน  แสดงถึงความลึกลับเชิงปรัชญา  หรือความหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระไตรปิฎก ในประวัติศาสตร์

ภายในวัดมีความน่าประทับใจพอ ๆ กับภายนอก พระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ที่จัดแสดงซึ่งทำจาก หินอ่อน ใน อิตาลี  ถูกเคลื่อนย้ายไปยังวัดป่าภูก้อน  เพื่อสร้าง หินอ่อนกว่า 40 บล็อกถูกส่งทางทะเลมายังประเทศไทยแต่ละก้อนมีน้ำหนักมากถึง 15 – 30 ตัน

ในฐานะนักท่องเที่ยวเราต้องพึงระลึกไว้เสมอว่า  วัดทั้งหมดเป็นสถานที่สักการะ และเคารพ ของคนไทยจำนวนมาก มีการดัดแปลงบริเวณด้านหน้าของ พระพุทธไสยาสน์ หินอ่อน สำหรับให้ผู้คนสักการะบูชา

ในขณะที่ด้านในของวัดที่มีพระพุทธรูปหินอ่อน ปางไสยาสน์นั้นค่อนข้างน่าประทับใจด้านนอกและทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ สถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม  และตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้ที่นี่สมบูรณ์แบบ

ไม่มีอย่างอื่นที่จะเขียนเกี่ยวกับพระวิหาร  เนื่องจากรูปภาพดังกว่าคำพูด ภายในป่าผาภูก้อน  มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสร้างและการขนส่งพระพุทธไสยาสน์หินอ่อน

>>>เยี่ยมชมวัดป่าภูก้อน

คุณจะต้องแต่งกายให้เหมาะสมสำหรับการเยี่ยมชม  เช่นเดียวกับวัดทุกแห่ง ห้ามสวมเสื้อและกางเกงขาสั้น และกระโปรงสูงกว่าเข่า วัดสามารถจัดเตรียมผ้าคลุมเพิ่มเติมได้หากจำเป็น

แม้ว่าจะตั้งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี แต่วัดก็อยู่ใกล้กับเมืองหนองคายมากกว่าเมืองอุดร

Share
Tagged