มารู้จัก วัดราชนัดดา ที่มาของชื่อ โลหะปราสาท

วัดไทย

วัดราชนัดดา รามวรวิหาร

วัดราชนัดดาเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าใกล้ภูเขาทอง นี่คือสมบัติทางพระพุทธศาสนาที่แท้จริงของเมืองหลวงของประเทศไทย

                          วัดราชนัดดาเป็นวัดต้นแบบของวัดลังกา  ที่สูญหายไปในศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล  การก่อสร้างวัดราชนัดดา  ได้เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2419 ตามพระราชดำริของกษัตริย์รัชกาลที่ 3 น่าสนใจว่าโครงสร้างของวัดมีลักษณะเด่นเป็นตัวเป็นตนของรัชกาลที่ 3 คือความกล้าหาญ

                         ชื่อวัดแปลว่า พระเจ้าหลานเธอ จากชื่อเป็นที่ชัดเจนว่า  กษัตริย์ได้เสนอสิ่งก่อสร้างนี้ให้กับหลานสาว การก่อสร้างวัดในปีพ. ศ. 2445 สิ้นสุดลงแล้ว

                             สถานที่ท่องเที่ยววัดประกอบด้วยโครงสร้างหลายอย่าง หนึ่งในนั้น คือ โลหะปราสาท   ชาวบ้านตั้งฉายาสิ่งก่อสร้างนี้ว่า  วังเหล็ก  เมื่อนานมาแล้ว อาคารวัดแห่งเดียวในประเทศไทยประกอบด้วย 4 ชั้น มันแหลมที่เป็นสัญลักษณ์ของจำนวนคุณธรรม

                           โลหะปราสาทเข้าสู่อาคารห้าหลังที่ซับซ้อน  ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยเขาวงกตทางเดินที่เหมือนกัน   มีห้องสำหรับนั่งสมาธิ  และประติมากรรมทางพุทธศาสนาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พระพุทธรูปที่สร้างจากทองแดงหล่อ  มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ คุณจะสามารถเห็นทั้งหมดนี้ด้วยตาของตัวเอง super slot

                           ใช้เวลาที่นี่ให้มากที่สุดเพื่อดำดิ่งสู่โลกลึกลับของวัดราชนัดดา บริเวณวัดมีตลาดพระเครื่องที่เป็นเอกลักษณ์  ซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ในตลาดคุณสามารถซื้อเครื่องรางที่ไม่เพียง แต่จะเตือนคุณถึงวันหยุดพักผ่อนที่น่ารื่นรมย์ แต่ยังนำความโชคดีมาให้อีกด้วย ใกล้กับวัดราชนัดดาที่ซับซ้อนมีจัตุรัสที่สวยงาม

                           เป็นที่น่าสนใจแม้วัดจะมีเอกลักษณ์   แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก  ทัศนศึกษาของนักท่องเที่ยวไม่ได้มาที่นี่ คุณจึงสามารถผ่อนคลายจากความวุ่นวายได้จากที่นี่ พระราชวังของไทย  ตามเนื้อผ้าจะทำด้วยสีแดง – ทอง วัดราชนัดดามีความแตกต่างตรงที่  ชุดสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างสีดำและสีขาวเท่านั้น

                           คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา  ของอาคารวัดราชนัดดาได้ในพิพิธภัณฑ์ที่โลหะปราสาท อย่าลืมมองเข้าไปในวิหารเยี่ยมชมแต่ละห้อง เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถรู้ถึงเอกลักษณ์ทั้งหมดของวัดได้อย่างเต็มที่ และครบถ้วน jokergame

                            วิธีการเดินทาง คุณสามารถไปวัดราชนัดดาได้โดยใช้รถตุ๊ก ๆ หรือแท็กซี่ มันไม่แพงมาก วัดตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่า  พระนคร  ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาเขตของกรุงเทพมหานครเก่า คุณสามารถเดินไปวัดราชนัดดาด้วยการเดินเท้า เวลาในการนี้จะใช้เวลาน้อยมาก  หากคุณอยู่ในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

                           ยิ่งไปกว่านั้นการนั่งชมภูมิประเทศที่สวยงาม  จะทำให้คุณมีช่วงเวลาที่น่ารื่นรมย์มากมาย ทำเลที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น  คือ ใจกลางกรุงเทพฯย่านถนนข้าวสาร อีกทางเลือกหนึ่ง คือ นั่งเรือไปวัดในราคาเพียง 12 บาท

                           จุดจอดเรือตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้าประตูน้ำ pg slot คุณต้องลงเรือที่วิ่งไปตามเส้นทาง Gold Line และจะตรงไปยังวัดราชนัดดา คุณสามารถขึ้นรถประจำทางสาย 159, 5, 8, 37, 56, 27 ราคาของการเดินทางจะเสียเพียง 6 บาท (หรือสูงกว่าเล็กน้อยขึ้นอยู่กับระยะทาง)

                          ขอแนะนำให้ใช้เวลาอย่างน้อยสามชั่วโมง  ในการเยี่ยมชมวัด  เพื่อทำความคุ้นเคยกับทุกมุม ที่น่าอัศจรรย์นี้ของในหลวงรัชกาลที่ 3 ที่มีต่อประเทศไทย

Share
Tagged